สำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต นำเครือข่ายกว่า 300 คนร่วมโครงการรักษ์สิ่งแวดล้อม   เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร                  เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 65พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2560

วันนี้ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.30 น. ณ บริเวณท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต นายฉลาด แก้วขาว เกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต  เป็นประธานเปิดโครงการรักษ์สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมกับสำนักงาน    ท่าเทียบเรือประมง โดยมี นายไพบูลย์ บุญลิปตานนท์ ประมงจังหวัดภูเก็ต ,นายสมเพียร  ชโลธร หัวหน้าสำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต,เทศบาลตำบลรัษฎา,สมาคมชาวประมงจังหวัดภูเก็ต, ผู้ประกอบธุรกิจประมง,ชาวประมงประชาชนในพื้นที่และแรงงานต่าวด้าวเข้าร่วม    ด้านนายสมเพียร  ชโลธร หัวหน้าสำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่าจัดตามนโยบายผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา    เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 และเพื่อปลุกจิตสำนึกให้หน่วยงานภาครัฐ เอกชนประชาชนมีส่วนร่วมในด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสุขอนามัยสากล

       ทั้งนี้สำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมเก็บขยะ ตามโครงการภูเก็ตสวยด้วยมือและใจของเรา อย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งได้มีมาตรการขอความร่วมมือจากสถานประกอบการรวมถึงแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในพื้นที่รวมทั้งพี่น้อง ประชาชน ร่วมกันดูแลรักษาความสะอาดไม่ทิ้งขยะและจะต้องบริหารจัดการขยะในสถานที่ทำงานและครัวเรือนของตนเอง

           สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 300 คนได้ร่วมกันเก็บขยะโดยรอบและล้างคูระบายน้ำรอบพื้นที่ขนถ่ายสัตว์น้ำและ การใช้สารบำบัดน้ำเสียและขจัดกลิ่นเหม็น พด.6 เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและยกระดับระบบสุขลักษณะของสำนักงานท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ให้มีมาตรฐานของความสะอาดอีกด้วย

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

JSN Epic template designed by JoomlaShine.com